Bao lâu nên lên đời iPhone một lần?

Một năm, hai năm hay phải tới tận ba năm?

Với phần đông người dùng, 2 năm là chu kì đáng kể nâng cấp một chiếc iPhone. Bởi cứ sau 2 model liên tiếp, Apple sẽ buộc phải làm mới thiết kế iPhone một lần. Ví dụ như iPhone 5 có ngoại hình khá giống với iPhone 5s, thì iPhone 6 với thiết kế khác biệt sẽ đáng để nâng cấp.

Tương tự như vậy, với những ai đang sử dụng iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, iPhone 7 mới trong năm 2016 là đáng để cân nhắc. Bởi thực chất, model iPhone "S" nói chung thường chỉ nâng cấp nhẹ về tính năng, cấu hình, trong khi thiết kế "nguyễn y vân" mà tiền không đổi.

Thế nhưng, sau hàng loạt những ảnh rò rỉ gần đây, có vẻ như người dùng sẽ vỡ mộng vì iPhone 7. Qua những đồn đoán, iPhone mới trong năm nay hiện hình là một chiếc iPhone 6s đã làm mới vạch ăng-ten ở mặt lưng, dày hơn, mất thẩm mĩ hơn và nhất là bỏ đi cổng cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống.

Nghe thật chẳng hấp dẫn chút nào đúng không? Trên thực tế, đây là điều đã được rất nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Rằng iPhone 2017 (năm sau) mới thực sự là bước đột phá của Apple, cũng đồng thời trùng với lễ kỉ niệm 10 năm thương hiệu điện thoại iPhone được ra đời.

Câu hỏi được đặt ra lúc này: liệu chúng ta có thể chờ tới 3 năm mới nâng cấp một chiếc iPhone?

Có 3 yếu tố sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đầu tiên là viên pin. Chúng ta phải đồng ý với nhau, viên pin trên iPhone luôn là vấn đề gây đau đầu với người dùng. Lên mạng và tìm một vài từ khóa như: iPhone pin yếu, iPhone hết pin nhanh, iPhone chai pin... chúng ta sẽ tìm ra đủ mọi thứ bệnh mà viên pin trên iPhone từng mắc phải.

Do đó, nếu Apple thực sự tạo ra một viên pin đủ lớn, hoặc thời lượng sử dụng đủ lâu trên iPhone 7, chắc chắn sẽ có nhiều người dùng bất chấp ngoại hình nhàm chán để nâng cấp lên model này. Giả thuyết đặt ra ở đây là Apple sẽ làm iPhone 7 dày hơn, do có viên pin dung lượng lớn hơn.

Cấu hình à? Mấy ai dùng iPhone mà chú trọng tới cấu hình? Mỗi năm, dù là iPhone hoặc iPhone "S" ra đời, Apple đều làm mới cấu hình iPhone nhằm khuếch trương thanh thế của dòng điện thoại siêu phẩm. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh cấu hình iPhone vốn là thứ "chẳng ăn được".

Bởi trải nghiệm iPhone thế hệ mới vốn phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng iOS đi cùng. Ví như iPhone 6s sẽ đi kèm iOS 9. Còn trong năm nay, câu chuyện iPhone 7 được đón nhận hay không sẽ được quyết định bởi iOS 10. Mà theo những đánh giá sơ bộ ban đầu, iOS 10 "khủng" hơn hẳn iOS 9.

Thế còn jack cắm tai nghe? Như Anh Quân Idol của Việt Nam đã từng hát: "Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi vì có anh ở đây rồi...". Do đó, việc Apple bỏ đi jack cắm tai nghe nhiều khả năng sẽ không ảnh hướng tới doanh số iPhone. Bởi "định hướng người dùng" vốn là độc chiêu của Táo Khuyết.

Nói cách khác, người dùng iPhone sẽ phải làm quen với tai nghe không dây. Cần nhấn mạnh, ở các nước như Châu Âu, Mỹ, việc sử dụng tai nghe không dây vốn đã rất phổ biến. Câu chuyện ở đây chỉ liên quan tới thị trường Châu Á. Và chúng ta có thể yên chí rằng, kiểu gì các cổng chuyển đổi cũng sẽ ra đời.

Bạn có đủ kiên nhẫn 3 năm nâng cấp iPhone một lần?

A. Đồng ý, tôi sẽ chờ để mua iPhone 2017.

B. Với tôi, 2 năm đã quá dài rồi.

C. Thôi, tôi chẳng dùng iPhone nữa đâu.

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Ống hút nhựa có độc?

Ống hút nhựa có độc?

1 giờ trướcHiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát.

Tags

Tin khuyến mãi