Báo động đỏ ngân hàng máu chỉ còn đủ dùng 5 ngày

Theo thông tin mới nhất, kho máu dự trữ của Viện Huyết học truyền máu trung ương chỉ còn hơn 4.000 đơn vị, tương đương lượng sử dụng trong 5 ngày.
Theo thống kê tại kho máu dự trữ của Viện huyết học truyền máu TW, máu nhóm A chỉ còn 230 đơn vị, dưới ngưỡng an toàn 7 lần và chỉ đủ sử dụng trong một ngày, máu nhóm O chỉ còn tương đương 80% ngưỡng an toàn và vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh.

Bao dong do ngan hang mau chi con du dung 5 ngayGần đây, máu nhóm O và A thường xuyên khan hiếm

Thông thường, việc khan hiếm nhóm máu A và O chủ yếu diễn ra vào dịp cuối năm, khi nhu cầu điều trị tăng cao. Vì thế, việc khan hiếm máu vào thời điểm hiện tại thực sự đáng báo động vì gây những khó khăn cho những bệnh nhân mắc các bệnh cần truyền máu.

Viện Huyết học và truyền máu T.Ư là “ngân hàng” máu lớn nhất miền Bắc, đang cung cấp máu cho 120 bệnh viện tỉnh, thành khu vực miền Bắc. Hiện, viện này cho biết do lượng máu nhóm A hiến tặng thiếu nghiêm trọng nên chỉ cung ứng được 10% nhu cầu nhận máu nhóm này.

Viện Huyết học và truyền máu T.Ư vừa phát đi lời kêu gọi khẩn thiết: "Người bệnh đang chờ máu từng ngày, đặc biệt là người bệnh cần máu nhóm A và O, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự vào cuộc của các tập thể, cá nhân, những người tình nguyện hiến tặng máu vì sự sống của người bệnh".

Theo Hồng Nhung - Kiến thức

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

39 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi