Bằng sáng chế mới của Samsung cho phép sạc cả smartphone và đồng hồ cùng 1 lúc

Samsung vừa để lộ một thiết kế bộ sạc không dây mới của công ty với dạng hình trụ, sạc được cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Tuần trước, từ cơ sở dữ liệu của U.S. Patent & Trademark Office (USPTO: cơ quan cấp phép sáng chế và nhãn hiệu của Hoa Kỳ) người ta thấy rằng Samsung đang nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một bộ sạc không dây thẳng đứng, có thể sạc hai thiết bị cùng một lúc.

Theo mô tả trong bằng sáng chế thì đây là một sự tiến bộ của bộ sạc không dây được thiết kế theo dạng miếng đệm – một bộ sạc có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị. Có 3 thiết kế khác nhau được trình bày trong hồ sơ của Samsung.

Thay vì sử dụng một đệm sạc như các bộ sạc không dây hiện nay, Samsung lại thiết kế sản phẩm này theo dạng hình trụ. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thiết kế này còn giúp cho sản phẩm có thể sạc cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Nội dung trong hồ sơ bằng sáng chế của Samsung mô tả các kịch bản khác nhau, trong đó có trường hợp sạc cùng lúc một chiếc điện thoại thông minh và một thiết bị đeo (dường như là Samsung Gear Fit).

Một trong những thiết kế có một đầu xéo – có lẽ sẽ đem đến trải nghiệm tốt hơn khi để sạc điện thoại thông minh trên đầu này – trong khi một thiết kế khác có rảnh chữ U để treo các thiết bị đeo khi sạc. Thiết kế thứ 3 đơn giản chỉ là một khối lập phương.

Bản thiết kế sử dụng 2 bộ cộng hưởng giúp truyền sóng theo 2 phương thẳng đứng và ngang nên có thể sạc cho thiết bị theo cả hai phương này.

Tất nhiên từ bằng sáng chế đi đến sản phẩm thương lại là một quãng đường khá dài và chưa rõ khi nào sản phẩm này sẽ được Samsung trình làng trên thị trường.

Tham khảo: PhoneArena

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

1 giờ trướcCuộc sống mưu sinh đang diễn ra bình thường thì xui xẻo tìm đến anh Võ Văn Kiệt (49 tuổi, An Giang) đang làm công nhân tại huyện Nhà Bè. Cuộc sống của anh V.V.K. nay càng thêm nặng nề.

Tags

Tin khuyến mãi