Bác sĩ ghép ngón chân thành ngón tay

Sau 10 tiếng, các bác sĩ BV Nhân dân 115 TPHCM đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị mất hai ngón tay vì tai nạn lao động.

Ngày 16/8, BV Nhân dân 115 (TPHCM) lần đầu tiên phẫu thuật ghép hai ngón chân phải để thay thế hai ngón bàn tay trái cho chị Lan.

Bệnh nhân cho biết trước đây trong lúc ép nhựa khi đang làm việc, do bất cẩn bàn tay trái của chị bị máy ép cắt đứt ngón trỏ và giữa. Sau tai nạn, chị cầm nắm các vật dụng thông thường rất khó khăn.

Bac si ghep ngon chan thanh ngon tay hinh anh 1Bàn tay người phụ nữ sau khi được ghép hai ngón chân. Ảnh: Cao Viễn

Gần đây, chị Lan đến khám tại BV Nhân dân 115 được các bác sĩ tư vấn ghép hai ngón chân thay thế chức năng cho hai ngón tay.

BS Nguyễn Cao Viễn, khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Nhân dân 115, cho biết ê-kíp phẫu thuật đã lấy ngón trỏ và ngón giữa bàn chân phải để thay hai ngón tay đã mất.

Các bác sĩ đã dùng phương pháp vi phẫu, nối ghép động mạch, tĩnh mạch, gân gấp, gân duỗi và xương. Sau 10 tiếng ca phẫu thuật đã thành công.

Hiện hai ngón chân trên bàn tay hoạt động bình thường, và dù mất hai ngón ở bàn chân nhưng chị Lan vẫn đi đứng bình thường.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Theo Phú Mỹ - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi