Bà mẹ thôi miên con để khiến chúng dễ bảo

Cho rằng dạy con theo cách thông thường là mệt mỏi và tốn thời gian, một bà mẹ Mỹ đã quyết định dùng thuật thôi miên để mẹ nói gì con nghe nấy.

Thuật thôi miên thường được dùng để điều trị lo âu và tổn thương, nhưng bà mẹ Lisa Machenberg ở Los Angeles (Mỹ) còn dùng như một công cụ nuôi dạy con. "Các con tôi có khả năng logic và lý trí rất tốt", cô nói trên tờ ABC News. "Ở chúng có sự tích cực và kiên trì hơn người, điều mà bạn không nhìn thấy ở những đứa trẻ khác".

Machenberg từng áp dụng thuật thôi miên với bản thân, sau đó là dùng cho các con để chúng ngủ thâu đêm mà không đái dầm. Kể từ đó, bà mẹ 56 tuổi càng tin và quyết định áp dụng biện pháp này vào những công việc khác như giúp con hoàn thành bài tập, tự giác làm việc nhà, trở nên tập trung hơn và thoát khỏi chứng lo âu, phiền muộn.

Ảnh: ABC News.

ba-me-thoi-mien-con-de-khien-chung-de-bao

Cô con gái 17 tuổi của Machenberg, Rayna, cho biết cô đã luôn biết mẹ dùng thuật thôi miên với mình và việc này tác động tích cực đến cuộc sống của cô.

"Nó giúp đẩy lùi căng thẳng, cho tôi một cái nhìn sâu sắc và kỹ năng tự suy ngẫm. Tôi phải cảm ơn mẹ đã áp dụng lên mình", cô bé nói. "Tôi nghĩ hiện tại thôi miên vẫn còn ảnh hưởng đến tôi nhiều".

Jake, con trai của Machenberg, thừa nhận rất thích thú được tham gia vào những trò thôi miên của mẹ. "Nghe có vẻ điên rồ khi mẹ cháu cố gắng dùng thuật thôi miên với chúng cháu mọi tình huống. Nó có một chút độc đoán, mẹ áp đặt suy nghĩ lên đầu chúng cháu", cậu bé nói. "Nhưng sâu xa hơn khi chúng cháu vào đại học chẳng hạn, cháu nghĩ nó là một lợi thế. Nó giúp cháu tự kiểm soát bản thân".

TS Richard Besser, biên tập viên của ABC News Chief Health and Medical, người có cha mẹ là những nhà thôi miên, cho rằng thôi miên có tác dụng trong việc định hình hành vi nhưng vẫn chưa có bằng chứng về việc nó tốt hay không tốt với trẻ em. Besser cho rằng có nhiều cách để nuôi dạy trẻ mà không phải dùng đến thuật thôi miên.

Khoa học không chứng minh thôi miên là cách nuôi dạy con hiệu quả. Các chuyên gia nói chỉ nên thực hiện với những người đã qua đào tạo. 

Mặc kệ sự phản đối của dư luận, cô Machenberg còn mở hẳn một dịch vụ dạy các bậc phụ huynh thôi miên con mình. Bà mẹ ba con tiết lộ phương pháp này khiến tất cả mọi người đều vui vẻ, hạnh phúc, việc nuôi dạy con cái cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Theo Bảo Nhiên - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi