Apple xài "súng nước" nhưng Microsoft lại thích súng lục

Trong khi Apple chuyển đổi biểu tượng cảm xúc hình khẩu súng lục thành súng nước thì Microsoft đã làm điều ngược lại.

Bản cập nhật iOS 10 Developer Beta 4 mới đây khiến nhiều người chú ý khi Apple chuyển đổi Emoji khẩu súng lục thành khẩu súng nước, đúng như tiêu chí hạn chế các hình ảnh có thể dẫn đến bạo lực mà Apple đang theo đuổi.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau Microsoft đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, Microsoft đã chuyển đổi biểu tượng khẩu súng đồ chơi trong các phiên bản Widows 10 trước đây thành một khẩu súng lục.

Nếu một người dùng iOS 10 gửi biểu tượng khẩu súng nước vui tươi để chúc mừng bạn bè lên đời Windows 10 Anniversary Update, họ có thể được nhận ngược trở lại một khẩu súng lục (emoji) đầy "đe dọa". Tất nhiên, ý nghĩa của một khẩu súng lục với một khẩu súng nước là hoàn toàn khác nhau.

Nếu đăng ký chương trình Windows 10 Insider Previews, bạn sẽ thấy rằng các biểu tượng mới đã được Microsoft thiết kế từ bản Insider Preview build 14316.

Đáng chú ý là Emoji hình khẩu súng lục đã được Unicode Consortium chấp thuận và được sử dụng phổ biến trên các thiết bị iOS, Android từ cách đây khá lâu.

Tham khảo: Neowin

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

1 giờ trướcCuộc sống mưu sinh đang diễn ra bình thường thì xui xẻo tìm đến anh Võ Văn Kiệt (49 tuổi, An Giang) đang làm công nhân tại huyện Nhà Bè. Cuộc sống của anh V.V.K. nay càng thêm nặng nề.

Tags

Tin khuyến mãi