Apple vừa tốn tới 25 triệu USD để giải quyết một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế

Để kết thúc một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế kéo dài nhiều năm nay, Apple vừa chi trả cho Network-1 Technologies số tiền lên đến 25 triệu USD.

Apple vừa chính thức xác nhận việc công ty phải chi trả 25 triệu USD để giải quyết một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Mirror World Technologies – công ty con của Network-1 Technologies. Vụ kiện diễn ra từ năm 1999 với một bằng sáng chế có số hiệu "No. 6,006,227", mô tả về một hệ thống lưu trữ tài liệu theo thứ tự thời gian, tương tự như Cover Flow của Apple hay Time Machine.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Apple sẽ chi trả để nhận được giấy phép không độc quyền của 227 bằng sáng chế mà Apple sẽ hết hiệu lực sử dụng trong năm 2016. Cùng với đó là một số quyền liên quan đến bằng sáng chế mà Apple và Network-1 đang tranh chấp.

Công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế mà Network-1 và Apple tranh chấp thực chất là do Giáo sư David Gelernter thuộc Khoa khoa học máy tính thuộc Đại học Yale phát triển cùng với Tiến sĩ Eric Freeman vào năm 1996 (tại thời điểm đó ông là học trò của giáo sư Gelernter).

Sau đó, họ lập ra công ty Mirror Worlds LLC và bắt đầu cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến bằng sáng chế này. Năm 2010, tòa án từng tuyên bố Apple phải chi trả 625 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế của Mirror Worlds LLC. Một năm sau đó Apple đã thành công trong việc thay đổi phán quyết này theo hướng có lợi cho mình.

Năm 2013, Mirror Worlds đã được mua bởi Network-1 và tất nhiên các bằng sáng chế của Mirror Worlds LLC cũng thuộc về công ty mẹ. Network-1 được biết đến như là một công ty "tham gia vào việc phát triển, cấp phép, bảo hộ sở hữu trí tuệ và công nghệ độc quyền". Năm ngoái, công ty này cũng đạt được một thỏa thuận trị giá 4,6 triệu USD với Microsoft cho một bằng sáng chế tương tự.

Tham khảo: macrumors

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

37 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi