Apple sửa tính năng bị cộng đồng ném đá nhiều nhất của iOS 10

Phiên bản beta 2 của iOS 10 mới được ra mắt đã khắc phục một tính năng vô cùng khó chịu đối với người dùng iPhone và iPad.

Khi ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 10, Apple đã thay đổi giao diện cùng tính năng của màn hình khóa. Người dùng có thể kéo màn hình khóa sang hai bên, để xem các thông báo hoặc mở nhanh ứng dụng camera.

Bù lại, Apple đã loại bỏ cách thức mở khóa màn hình “Slide to unlock”. Thay vào đó, sao khi mở khóa bằng Touch ID hoặc mã số, người dùng vẫn phải bấm nút Home thêm một lần nữa để vào được màn hình chính.

Đây là tính năng bị cộng đồng ném đá nhiều nhất của iOS 10, bởi nó gây bất tiện và phải tốn thêm một thao tác mới có thể thực sự mở khóa màn hình. Đối với những người sử dụng iPhone 5, đó thực sự là ác mộng bởi sau khi nhập pin code thì bạn vẫn chưa vào được màn hình chính mà phải bấm nút Home một lần nữa.

Apple đã tiếp thu những phản hồi này và thay đổi tính năng “Press home to unlock” của iOS 10. Với phiên bản beta 2 của iOS 10 vừa mới ra mắt, Apple đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh để tắt chức năng này.

Để có thể tắt tính năng “Press home to unlock”, chỉ cần vào Settings > Accessibility > Home Button. Tại đây, có một tùy chỉnh là Rest Finger to Unlock. Sau khi kích hoạt tùy chỉnh này, chiếc iPhone sẽ có chức năng mở khóa như cũ.

Đây là sự bổ sung kịp thời của Apple đối với hệ điều hành iOS 10. Ngoài tính năng bị ném đá trên thì các tính năng khác của iOS 10 đều hoạt động tốt, cũng không có lỗi xảy ra khiến người dùng phải phàn nàn.

Tham khảo: BGR

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi