Apple sẽ đầu tư vào Đà Nẵng?

Tập đoàn Apple sẽ đầu tư vào Đà Nẵng đây là thông tin được nêu ra tại buổi làm việc của UBND TP. Đà Nẵng về tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Một trong những tập đoàn công nghệ máy tính lớn của Hoa Kỳ là Apple đang dự định đầu tư 1 Trung tâm dữ liệu (Data Centre) tại Khu Công nghệ thông tin tập trung hoặc Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Không chỉ Apple, Sembcorp - một trong những tập đoàn lớn nhất Singapore cũng đang rất quan tâm đầu tư vào dự án Khu Công viên phần mềm số 2 tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước với quy mô 10 ha. Sembcorp cũng chính là chủ đầu tư của dự án KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) với tổng vốn đầu tư gần 8 tỷ USD tại Việt Nam. Trung tâm xúc tiến đầu tư Đà Nẵng cho biết, nếu đủ điều kiện, Tập đoàn Sembcorp sẽ khởi công ngay vào Quý I năm 2017. Việc khởi công ngay nhằm kịp khánh thành dự án vào thời điểm Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng Singapore.

Apple đầu tư Đà Nẵng
Hình ảnh một khu công nghệ cao ở Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm 2016, có 30 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký là hơn 10 triệu USD được Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Như vậy, đến thời điểm này, Đà Nẵng có 409 dự án được đăng ký với tổng vốn đầu tư là 3,673 tỉ USD. Với những con số trên, ngày 30/7, trong buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá về thu hút đầu tư FDI của Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2016 là thấp. Cũng theo Phó Thủ tướng, Đà Nẵng thu hút FDI "thấp là có lý do". Thời gian qua, Đà Nẵng chủ yếu thu hút vốn FDI các dự án đầu tư sạch, không ô nhiễm môi trường, theo hướng công nghệ cao... Hiện các cơ quan của Bộ Ngoại giao được Phó Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để thu hút đầu tư. Thông tin Tập đoàn Apple và Sembcorp đang quan tâm tìm hiểu đầu tư là tín hiệu rất đáng mừng cho Đà Nẵng trong bối cảnh khó khăn thu hút vốn đầu tư FDI.

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi