Apple muốn cấm người dùng quay phim, chụp ảnh tại rạp chiếu phim

Với bằng sáng chế mới được cấp, Apple thực sự không muốn mọi người sử dụng iPhone để quay phim tại những nơi bị cấm.
Tính năng chặn quay phim trên điện thoại trong bằng sáng chế của Apple

Apple đang phát triển công nghệ có thể vô hiệu hóa tính năng quay phim, chụp ảnh trên điện thoại sử dụng tín hiệu hồng ngoại, theo một đơn xin cấp bằng sáng chế vừa được phê duyệt. Công nghệ này có thể chặn mọi người quay phim bất hợp pháp tại các buổi hòa nhạc, rạp chiếu phim hay nhà hát.

Bằng sáng chế mô tả cách tín hiệu hồng ngoại có thể “phát sóng” tại những địa điểm nơi quay phim bị cấm. Sau đó, điện thoại nhận diện tín hiệu và điều chỉnh thứ hiển thị trên màn hình hoặc tắt hoàn toàn tính năng quay video.

Ngoài ra, tính năng quay phim chỉ bị vô hiệu hóa nếu điện thoại chĩa theo một hướng nhất định. Vì thế, người dùng vẫn chụp được ảnh bạn bè trong đám đông nhưng camera bị tắt ngay nếu hướng lên sân khấu.

Apple còn muốn dùng tín hiệu hồng ngoại để thay đổi những gì người dùng nhìn thấy trên màn hình và cung cấp thông tin thêm. Chẳng hạn, khi hướng điện thoại vào một tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng, nó sẽ hiện thông tin chi tiết về tác phẩm đó.

Theo ICTnews

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi