Apple chi 200 triệu USD mua hãng khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo

Apple vừa xác nhận thông tin đã hoàn tất các thủ tục để mua lại công ty khởi nghiệp Turi chuyên về trí thông minh nhân tạo.

Apple đang muốn đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo
 
Theo Engadget, giá trị của thương vụ này không được Apple nói rõ nhưng theo một số nguồn thạo tin thì "nhà táo" đã bỏ ra khoảng 200 triệu USD để mua lại Turi.
 
Nguồn tin ban đầu còn cho biết, Turi dự kiến vẫn sẽ được giữ lại trụ sở ở Seattle để tiếp tục giúp Apple nghiên cứu chuyên sâu về trí thông minh nhân tạo (AI). Như vậy, đây cũng là thương vụ lớn thứ 2 của Apple tại Seattle, khi vào năm 2014, Apple đã mua lại Union Bay Networks, một dự án khởi nghiệp về công nghệ đám mây.
 
Được biết, các sản phẩm của Turi bao gồm Turi Machine Learning Platform, GraphLab Create, Turi Distributed, Turi Predictive Services. Chúng được thiết kế chủ yếu để giúp các công ty lớn đưa ra các cảnh báo, phát hiện gian lận, dự đoán xu hướng khách hàng, phân tích tâm lý và phân khúc khách hàng.
 
Việc mua lại Turi cũng minh chứng một điều rằng, Apple đang muốn nghiên cứu mạnh mẽ hơn vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trước mắt, các công nghệ của Turi cũng có thể áp dụng vào trong trợ lý ảo Siri của Apple.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

2 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

33 phút trướcDave Tyler là kỹ sư âm thanh, từng làm việc với nhiều nghệ sỹ lớn. Nhưng người bố 2 con này giờ phải vật lộn với cuộc sống và sức khỏe chỉ sau một lần ra tiệm gội đầu.

Tags

Tin khuyến mãi