Apple bị tố vi phạm bằng sáng chế sạc nhanh trên iPhone 6s

Công ty Somaltus LLC đã gửi đơn kiện hãng “Táo Khuyết” lên toà án Đông Texas (Mỹ).

Cụ thể, công ty này khẳng định công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6s và một số thiết bị khác của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Somaltus được đăng ký vào năm 2010. Công nghệ trên giúp iPhone 6s đạt tốc độ sạc pin tối đa. Khi dung lượng pin trong máy đạt 80%, tốc độ sạc pin sẽ được giảm dần.

Công ty Somaltus cho hay, “Nhà Táo” đã vi phạm bản quyền sáng chế thứ 7,657,836 của hãng (đã được đăng ký tại Mỹ) với tên gọi “Hệ thống dịch vụ pin tích hợp” - Integrated Battery Service System.

Tuy đã đệ đơn kiện nhưng phía công ty này vẫn chưa đưa ra bất cứ mức thiệt hại và khoản đền bù nào. Trước Apple, hãng trên cũng đã tố cáo hàng loạt các thương hiệu khác về vi phạm bản quyền sáng chế: Asus, Lenovo, Samsung, Sony và Toshiba.

Mặc dù chưa có bất cứ sản phẩm hoặc thiết bị nào của Somaltus sử dụng công nghệ sạc nhanh trên nhưng Apple cũng phải dè chừng công ty này vì trước đó họ đã thắng kiện Ford và Nissan.

Theo Dân Việt

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

14 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

11 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi