Apple âm thầm xóa một ứng dụng trên App Store và khiến hàng loạt lập trình viên phát điên

Dash là một công cụ rất phổ biến của các nhà phát triển ứng dụng iOS.

Mới đây, một nhóm các nhà phát triển ứng dụng đã tố cáo hành động khó hiểu của Apple. Đó là việc âm thầm xóa bỏ một ứng dụng trên App Store và cấm luôn cả tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng này.

Ứng dụng nói trên có tên là Dash, tương thích với cả iOS và Mac. Ứng dụng này đã được phát triển và đưa lên App Store trong nhiều năm. Dash cho phép các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tìm kiếm và chèn các đoạn mã lập trình mà họ thường xuyên sử dụng.

Cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng ngay lập tức phản đối một cay gay gắt, do trước đó Apple không hề thông báo trước về việc gỡ bỏ ứng dụng này cũng như không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Bogdan Popescu, nhà phát triển ứng dụng Dash cho biết trên trang blog của mình: “Vài giờ trước tôi nhận được một email từ Apple, thông báo việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển trên App Store. Nó nói rằng tài khoản của tôi bị xóa do gian lận để được thăng hạng trong App Store”.

“Tôi đã cố gắng liên lạc với Apple để có được câu trả lời rõ ràng hơn. Cuối cùng thì họ cũng liên lạc với tôi và nói rằng họ tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng ứng dụng Dash đã gian lận bằng các review để được thăng hạng. Tôi chưa bao giờ làm điều đó, nhưng phán quyết của Apple là cuối cùng và không thể chống lại”, Bogdan Popescu cho biết.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên trang Hacker News, nó đã tạo ra một làn sóng phản đối rất lớn từ các nhà lập trình viên. Có rất nhiều người yêu thích ứng dụng Dash này, họ cho rằng nó là một phần không thể thiếu khi họ lập trình ứng dụng iOS.

Lập trình viên Thom Holwerda chia sẻ: “Dash là một công cụ rất hữu ích và phổ biến đối với các nhà phát triển ứng dụng cho Apple, do đó có vẻ như nhà phát triển của ứng dụng Dash này không cần phải gian lận để tăng xếp hạng ứng dụng của họ. Tất cả những sự việc này cho thấy rằng trong nhiều năm qua, việc xây dựng công việc kinh doanh của bạn trên App Store của Apple là một sai lầm khủng khiếp. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào ý thích của Apple”.

Nhiều người cho rằng App Store là mỏ vàng đối với các nhà phát triển ứng dụng, nhưng họ không biết được rằng các nhà phát triển đã gặp phải những khó khăn lớn như thế nào trước khi kiếm được một chút lợi nhuận từ các ứng dụng của mình trên App Store.

Tham khảo: BI

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

6 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

6 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi