Anh: Bé 5 tháng tuổi phải cấy ghép phổi vì sinh già tháng

Bé Imogen Bolton đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Anh được cấy ghép phổi.

Be 5 thang tuoi phai cay ghep phoi vi sinh gia thangBé Imogen Bolton tưởng như không còn hy vọng sống đã được phẫu thuật ghép phổi khi mới hơn 5 tháng tuổi sau khi được xác định bị một căn bệnh hiếm gặp mà mỗi năm cả thế giới chỉ có 200 người mắc phải.

Be 5 thang tuoi phai cay ghep phoi vi sinh gia thang-Hinh-2Bé gái này sinh già tháng và bị bệnh mao mạch phế nang, tức phổi không được hình thành như bình thường. Trẻ em bị bệnh này thường chỉ sống được vài tuần.

Be 5 thang tuoi phai cay ghep phoi vi sinh gia thang-Hinh-3Nhưng bé Imogen đã vượt qua và được đưa vào danh sách cấy ghép phổi. Các bác sĩ đã ghép buồng phổi chỉ dài khoảng 15cm vào cơ thể của bệnh nhi nặng chưa tới 5kg.

Be 5 thang tuoi phai cay ghep phoi vi sinh gia thang-Hinh-4 Sau phẫu thuật, bé Imogen phải nằm viện khoảng 1 tháng rồi mới được trả về cho bố mẹ.

Be 5 thang tuoi phai cay ghep phoi vi sinh gia thang-Hinh-5Ca phẫu thuật đã biến Imogen trở thành bệnh nhi nhỏ tuổi nhất ở Anh và có lẽ là ở cả châu Âu được cấy ghép phổi.


Theo Trang Anh - Kiến thức

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi