Ăn tỏi, ớt sẽ giúp tránh muỗi?

Liệu rằng ăn tỏi, dấm táo, ớt cayenne và một số thực phẩm khác có thể giúp bạn không bị muỗi cắn.

Mùa hè thường có ngày dài và đêm ấm áp hơn. Vì vậy, chúng ta cũng dành thời gian ở ngoài trời nhiều hơn. Tuy nhiên, không có điều gì tệ hơn khi những hoạt động ngoài trời của bạn bị “phá đám” bởi tiếng vo vẽ của muỗi. Không chỉ gây ngứa ngáy cho chúng ta khi đốt, muỗi còn có thể truyền những bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, virus West Nile, virus Zika.

Vì thuốc chống côn trùng chứa chất hóa học, bạn có thể tìm kiếm một phương pháp tự nhiên thay thế. Và chắc chắn khi tìm kiếm trên Google, tất cả câu trả lời đều khuyên bạn sử dụng những thực phẩm quen thuộc như tỏi, giấm táo hay ớt cayenne và một số thực phẩm khác. Việc ăn những thực phẩm này sẽ làm thay đổi mùi hương của cơ thể, do đó bạn sẽ không còn thu hút sự tấn công của muỗi.

Các thực phẩm như tỏi, giấm táo, ớt cayenne không thực sự có tác dụng chống muỗi. Ảnh: wiseGEEK.
An toi, ot se giup tranh muoi? hinh anh 1

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những “thực phẩm chống muỗi” này thực sự mang lại hiệu quả. Các nhà nghiên cứu gần đây cũng đã quan tâm hơn đến những nhận định này.

Stacy Rodriguez, giám đốc phòng thí nghiệm tại Đại học Bang New Mexico, đã tiến hành nghiên cứu về muỗi và thuốc chống muỗi. Theo bà, cách duy nhất để loại bỏ muỗi hiệu quả là dùng thuốc chống muỗi có chứa ít nhất một trong hai thành phần dầu bạch đàn chanh và DEET.

Bà Stacy Rodriguez nói: "Dựa trên nghiên cứu này, chúng tôi đã đưa ra hai thành phần có hiệu quả cao trong việc đuổi muỗi dầu bạch đàn chanh và DEET. Khi chọn mua một loại thuốc chống muỗi, điều bắt buộc cần làm là kiểm tra các thành phần này. Không phải loại thuốc nào cũng như nhau. Trên thực thế, tôi đã thử nghiệm nhiều loại thuốc và không phải tất cả đều mang lại hiệu quả”

Joseph Conlon, cố vấn kỹ thuật của Hiệp hội Kiểm soát muỗi Mỹ cũng đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng thực phẩm hoặc các phương pháp điều trị tự nhiên khác để chống muỗi, vì những bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của những phương pháp này là rất ít.

Theo Vũ Nhật - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi