AloBacsi ơi, làm sao để em đỡ bị rụng tóc?

Dạ chào bác sĩ, em là nữ, 21 tuổi. Không hiểu sao em bị rụng tóc, tóc cứ ít đi nhiều ạ. Vậy giờ làm sao cho đỡ ạ, nếu đi khám thì khám ở đâu. Em cám ơn.

(Bạn đọc Try Asue Mouichido)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Trung bình một ngày người bình thường rụng khoảng 100 sợi tóc, nếu tốc độ rụng nhanh hơn thì xem như là có bất thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây tóc rụng, các nguyên nhân tại chỗ có thể là nhiễm nấm, nhiễm liên cầu, do hóa chất, bụi bẩn… cũng có thể do nguyên nhân toàn thân như bệnh lupus, giang mai, rối loạn nội tiết, do thuốc hóa trị, căng thẳng tâm lý… Cần thiết phải thăm khám, đánh giá lâm sàng, các xét nghiệm hỗ trợ mới chẩn đoán được nguyên nhân rụng tóc.

Nếu hiện tại cơ thể bạn vẫn khỏe mạnh, tóc rụng tự nhiên không để lại sẹo, tổn thương ở da đầu, thì bạn có thể áp dụng những cách sau để giảm rụng tóc:

-    Gội đầu thường xuyên 1 - 2 ngày/lần, không để đầu quá bẩn gây bít tắc chân tóc, không để sót lại dầu gội hoặc dầu xả trên tóc.

-    Không nên sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa quá mạnh. Khi sử dụng các phương pháp uốn, sấy, nhuộm tóc cần biết chọn lọc, tốt nhất nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm tạo nếp, tạo mùi thơm lên tóc.

-    Khi tóc còn ướt không nên chải quá mạnh tay vì lúc này chân tóc còn yếu, tóc dễ rụng.

-    Có chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng giờ, ăn đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu.

Sau khi áp dụng các điểm lưu ý trên mà tóc vẫn còn rụng nhiều thì bạn có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được thăm khám và chẩn đoán rõ ràng nguyên nhân bệnh bạn nhé!

Thân ái,


BS Võ Thị Tố Uyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

17 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Tags

Tin khuyến mãi