99% Note7 sẽ có bảo mật bằng quét mống mắt, còn iPhone? Tới năm 2018 cơ

Một số nguồn tin cho rằng với sự phát triển của công nghệ quét mống mắt như hiện nay, trong thời gian tới các sản phẩm của Apple sẽ sử dụng giải pháp bảo mật này trên các thiết bị của mình.

Hầu hết các tin đồn gần đây đều thống nhất với nhau rằng chiếc điện thoại Galaxy Note7 chuẩn bị được ra mắt của Samsung (dự kiến vào ngày 2 tháng 8) sẽ được tích hợp một mô đun máy quét mống mắt. Mặc dù không phải là thiết bị đầu tiên của làng di động trang bị công nghệ này nhưng chắc chắn rằng Galaxy Note7 là chiếc smartphone Android cao cấp đầu tiên sở hữu tính năng này.

Có thể nói, mọi con mắt hiện đang đổ dồn về phía sản phẩm này của Samsung để xem công ty Hàn Quốc có thành công với công nghệ mới hay không (tương tự như khi Galaxy S5 trang bị máy quét vân tay).

Tuy nhiên, cho dù Samsung có thành công hay không thì nhiều nhà sản xuất vẫn đang đặt kì vọng vào sự tiến bộ của công nghệ bảo mật bằng quét mống mắt trong thời gian tới. Gần đây cũng đã xuất hiện thông tin cho rằng một số nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, LeEco và 360 Qiku đang phát triển các phiên bản máy quét mống mắt riêng để trang bị trên những chiếc điện thoại của họ trong tương lai.

Theo các nguồn tin thì Apple cũng đã tiếp cận công nghệ này nhưng chúng ta ít có khả năng nhìn thấy một sản phẩm chạy iOS trang bị máy quét mống mắt trước năm 2018.

Một số tin đồn cho rằng các đơn đặt hàng mô đun máy quét sinh trắc học của Qualcomm, Truly Opto-Electronics, O-film Tech và Beijing IrisKing đang có dấu hiệu tăng lên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều các công ty quan tâm đến công nghệ này.

Máy quét vân tay hiện nay đã tương đối hoàn thiện khi nó đủ nhanh, chính xác và rẻ để được trang bị trên các thiết bị giá thấp. Tuy nhiên, giải pháp này không phải an toàn 100% cho người dùng vì tin tặc có thể giả mạo vân tay để đăng nhập vào thiết bị của nạn nhân một cách dễ dàng.

Trong thời đại mà thông tin cá nhân lưu trữ trên các thiết bị cá nhân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết thì một giải pháp như quét vân tay không thể khiến cho người dùng cảm thấy yên tâm. Vì vậy, các nhà sản xuất đang cố gắng tìm kiếm một số giải pháp khác và máy quét mống mắt là một trong số những công nghệ đang được xem xét đến.

Tham khảo: PhoneArena

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi