8 dấu hiệu báo động bạn đang ăn quá nhiều đường

Phần lớn chúng ta khó cưỡng lại sự hấp dẫn bởi những thực phẩm có đường. Tuy nhiên theo các nghiên cứu và bác sĩ, đường là thứ độc hại, gây nghiện và chết người.
1. Ngủ lịm là dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

Nếu bạn cảm thấy luôn mệt mỏi và thường xuyên tìm đến đường để cải thiện tình trạng này, thì có lẽ mức đường máu của bạn khá cao. Mặc dù các loại thực phẩm có chứa nhiều đường khiến bạn cảm thấy dồi dào năng lượng, nhưng nó cũng chính là thủ phạm gây ra sự mệt mỏi sau đó. Đây có thể là lúc để bạn kiểm tra xem mình có đang ăn quá nhiều đường hay không.

2. Thấy thèm đồ ăn tinh bột và đường mỗi ngày

Nếu bạn thèm ăn những món ngọt chứa đường mỗi ngày, đến nỗi bạn có thể gán cho mình cái tên kẻ nghiện đường, bạn cần thiết phải tránh xa những thực phẩm chế biến có chứa đường trắng hoàn toàn. Mặc dù vậy, bạn có thể thay thế nó bằng đường tự nhiên.

8-dau-hieu-bao-dong-ban-dang-an-qua-nhieu-duong--giadinhvietnam.com 1Tiêu thụ quá nhiều đường gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

3. Hệ miễn dịch yếu là dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

Tình trạng dư thừa đường có thể gây tổn hại đến các tế bào bạch cầu của bạn, thứ chịu trách nhiệm cho khả năng miễn dịch của chúng ta. Nếu bạn đang trong tình trạng ốm đau thường xuyên, bạn có thể cần phải kiểm tra lượng đường của mình.

4. Sự lo âu có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

Đường có thể gây rối loạn kích thích tố và dẫn đến thay đổi tâm trạng và các vấn đề liên quan đến sự lo âu của bạn. Đường có khả năng khiến bạn có cảm xúc bồn chồn không nguôi, trừ phi bạn hứa từ bỏ những món ăn ngọt.

5. Mụn trứng cá và sự mất cân bằng khác

Đường có thể làm hỏng làn da của bạn, gây ra mụn trứng cá và những sự mất cân bằng khác. Da và tóc của bạn phản ánh những gì đang xảy bên trong cơ thể của bạn. Nếu bạn có vấn đề về da khiến bạn muộn phiền, bạn có thể cần quan tâm đến lượng đường của bạn.

6. Tăng cân đột ngột

Bạn có biết chất béo không làm cho bạn béo nhưng đường thì có. Nếu bạn đã cố gắng để giảm cân bằng cách ăn một chế độ ăn uống ít chất béo, nhưng vẫn có chứa đường và carbohydrate khác, nó sẽ không giúp bạn giảm cân.

Hãy thử cắt giảm việc tiêu thụ đường và thậm chí loại bỏ hoàn toàn thực phẩm có đường trong một vài tuần và xem nó có mang đến một sự khác biệt không. Đường cũng có thể gây hại cho ruột, cũng cản trở việc giảm cân.

7. Huyết áp cao

Hầu hết mọi người chỉ có muối mới liên quan tới huyết áp cao, nhưng theo nghiên cứu của Đại học Colorado, tình trạng tăng huyết áp và lượng đường tiêu thụ quá mức có liên quan với nhau.

8. Bệnh tiểu đường

Sử dụng quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát nước mặc dù ăn uống thường xuyên thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và nên đi kiểm tra các triệu chứng tiền tiểu đường.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

3 giờ trướcKết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

Tags

Tin khuyến mãi