7 yếu tố gây suy giáp có xung quanh bạn

Dưới đây là một số thói quen gần như ai cũng mắc có thể gây ra các bệnh lý về tuyến giáp bạn nên biết.
7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban
Dùng chỉ nha khoa. Vài hãng sản xuất cho chất chống dính lên chỉ nha khoa để giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn giữa các kẽ răng. Những hóa chất này có thể gây bệnh về tuyến giáp.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-2
Dùng chảo chống dính. Một số nghiên cứu cho thấy, chất PFOA có trong các xoong, chảo và hộp đựng thức ăn chống dính có thể dẫn tới các chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến tuyến giáp.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-3
Áo mưa. Một số hóa chất sử dụng nhiên liệu để làm áo mưa có thể tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc da của bạn, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-4
Hộp đựng pizza. Axít Perfluorooctanoic (PFOA) là một hóa chất được sử dụng trong chế biến để tạo ra Teflon. Nó cũng có thể được sử dụng trong các vỏ bao bì như hộp bánh pizza, vỏ đồ uống và giấy gói kẹo. Hóa chất này có liên quan tới tăng nguy cơ bị ung thư thận, ung thư tinh hoàn, bệnh tuyến giáp, thậm chí gây dị tật bẩm sinh.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-5
Túi bỏng ngô. Những chiếc túi giấy đựng bỏng ngô cũng cùng chung tình trạng với các loại vỏ đồ ăn nhanh. Phần lớn những chiếc hộp giấy này được tráng một lớp nhựa mỏng để giữ mỡ từ bỏng ngô không thấm ra ngoài. Tuy mang lại hiệu quả trong việc sử dụng, lớp màng nhựa mỏng này có thể gây suy giáp.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-6
Thảm. Các chuyên gia y khoa tại Đại học Massachusset (Mỹ) cho biết, bụi thường tập trung ở những sản phẩm như thảm trải nhà nhiều hơn và gây ra những vấn đề khó chịu cho tuyến giáp.

7 yeu to gay suy giap co xung quanh ban-Hinh-7
Dầu hội. Nếu dầu gội đầu của bạn có chứa các thành phần hóa học bắt đầu với từ "perfluoro ", tránh sử dụng nó, vì nó có thể gây ra các bệnh tuyến giáp.

Theo Linh Chi - Kiến thức

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi