7 nguyên nhân khiến bụng luôn căng chướng dù bạn không tăng cân

Uống bằng ống hút hay ăn quá nhiều đồ mặn là những lý do khiến vòng eo của bạn không được thon thả.

Uống bằng ống hút

Khi uống bằng ống hút, ngoài lượng nước bạn còn nạp vào cơ thể một lượng lớn không khí, đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng. Không chỉ có vậy, uống bằng ống hút còn tạo ra các nếp nhăn ở khoé miệng. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng ống hút.

Uống bằng ống hút Khi uống bằng ống hút, ngoài lượng nước bạn còn nạp vào cơ thể một lượng lớn không khí, đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Ăn quá mặn

Chế độ ăn quá nhiều muối hoặc ăn quá nhiều loại snack mặn khiến cơ thể phải tích trữ nhiều nước hơn, từ đó, gây ra tình trạng chướng bụng.

Ăn quá mặn Chế độ ăn quá nhiều muối hoặc ăn quá nhiều lọai snack mặn khiến cơ thể phải tích trữ nhiều nước hơn, từ đó, gây ra tình trạng chướng bụng.

Ăn nhiều đồ ngọt

Đường fructose có mặt trong các loại đồ ngọt chế biến sẵn rất khó tiêu hoá, là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Ăn nhiều đồ ngọt Đường fructose có mặt trong các loại đồ ngọt chế biến sẵn rất khó tiêu hoá, là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Chế độ ăn thừa carbohydrate

Tuỳ cân nặng và thể trạng mà mỗi người cần nạp vào cơ thể một lượng carbohydrate nhất định. Nếu nạp vào quá nhiều, cơ thể sẽ không tiêu hoá kịp, dẫn đến tình trạng đầy hơi.

Chế độ ăn thừa carbohydrate Tuỳ cân nặng và thể trạng mà mỗi người cần nạp vào cơ thể một lượng carbohydrate nhất định. Nếu nạp vào quá nhiều, cơ thể sẽ không tiêu hoá kịp, dẫn đến tình trạng đầy bụng,

Ăn quá nhanh

Thói quen ăn quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân đầu bảng khiến bụng luôn căng chướng. Bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế tình trạng này.

Ăn quá nhanh Thói quen ăn quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân đầu bảng khiến bụng luôn căng chướng. Bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế tình trạng này.

Bệnh về gan, thận

Bụng phình to bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh gan, thận. Bạn nên thăm khám bác sĩ khi thấy các dấu hiệu như chướng bụng, vàng da, trắng mắt.

Bệnh về gan, thận Bụng phình to bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh gan, thận. Bạn nên thăm khám bác sĩ khi thấy các dấu hiệu như chướng bụng, vàng da, đau mắt.

Thay đổi nội tiết tố

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt, bạn đều cảm thấy bụng căng chướng. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Để làm dịu triệu chứng, hãy ăn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hoá.

Thay đổi nội tiết tố Trước mỗi kỳ kinh nguyệt, bạn đều cảm thấy bụng căng chướng. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Để làm dịu triệu chứng, hãy ăn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hoá.

Theo Giang Nguyên - Ngôi sao

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi