7 lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt

Nhỏ thuốc nhỏ mắt là việc điều trị phổ biến của hầu hết tất cả mọi người. Nhưng nhỏ thuốc cũng cần có những nguyên tắc nhất định cần phải tuân theo.

Các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt nếu không được bác sĩ kê đơn. Không khó để có thể mua thuốc nhỏ mắt tại hiệu thuốc nhưng nếu không sử dụng đúng quy định cũng có thể gây hại cho đôi mắt.

1. Không nhỏ nhiều giọt cùng một lúc

Khi nhỏ thuốc nhỏ mắt chỉ nên nhỏ một giọt mỗi lần. Lượng thuốc nhỏ trên mắt sẽ có tác dụng hiệu quả hơn, nhỏ nhiều thuốc chỉ khiến lượng thuốc tràn ra ngoài dễ dàng và gây lãng phí.

2. Không áp dụng nhiều loại 1 lúc

Nếu đơn thuốc kê của bạn có nhiều hơn 1 loại thuốc nhỏ mắt thì tốt nhất nên cách 6 tiếng nhỏ mỗi loại thuốc. Sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt một lúc có thể gây ra phản ứng ở mắt.

3. Tuân thủ lịch nhỏ thuốc

 Duy trì thời gian và liều lượng cũng là nguyên tắc cần biết trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Quên nhỏ thuốc hoặc dùng quá liều lượng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

4. Kiểm tra kỹ thuốc nhỏ mắt

Điều quan trọng khi bảo quản thuốc nhỏ mắt là ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn cũng nên kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn trước khi mua thuốc nhỏ mắt.

5. Kiểm tra mắt thường xuyên

Nếu bạn đang mắc các bệnh nghiêm trọng về mắt hoặc vấn đề mãn tính về mắt nên đi thăm khám bác sĩ thường xuyên. Điều này sẽ giúp hỗ trợ theo dõi điều trị.

6. Không tự chẩn đoán

Khi gặp bất cứ vấn đề gì về mắt, điều quan trọng là không tự chẩn đoán và điều trị. Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám chuẩn xác.

7. Nhỏ thuốc đúng vị trí

Bạn nên nhỏ thuốc ở phần giữa vị trí mắt thay vì nhỏ trong góc mắt. Sau khi nhỏ thuốc, không nên chớp mắt ngay và chop liên tục bởi sẽ làm thuốc tràn ra khỏi mắt thay vì lan tỏa ra xung quanh.

Theo Minh Thu - Giáo dục Việt Nam

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

5 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi