7 cách tiết kiệm tiền cho du lịch hè

7 cách tiết kiệm tiền cho du lịch hè. Tiết kiệm cho chuyến đi nghỉ mùa hè từ bây giờ sẽ giúp bạn không phải bận tâm với những suy nghĩ căng thẳng về tiền ...
Tiết kiệm cho chuyến đi nghỉ mùa hè từ bây giờ sẽ giúp bạn không phải bận tâm với những suy nghĩ căng thẳng về tiền bạc khi đang nằm phơi nắng trên bờ biển.
  • 6 ảo tưởng về tài chính mà bạn dễ mắc phải
  • 5 cách kiếm bộn tiền trong các kỳ nghỉ

tiết kiệm tiền, du lịch hèNgân sách dành cho kỳ nghỉ hè của bạn cần được lập vài tháng trước khi kỳ nghỉ bắt đầu bằng cách lập một tài khoản tiết kiệm và cắt giảm các chi phí giải trí trong ít nhất là 90 ngày.  

Kỳ nghỉ hè sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản kha khá, nhưng nếu có được chiến lược tiết kiệm từ bây giờ, bạn có thể chi trả tất cả các chi phí mà không cảm thấy áp lực.

Hãy bắt đầu nghiên cứu các khách sạn từ sớm và tham khảo các website về du lịch để có được cái nhìn tổng thể về giá cả cho chuyến đi của bạn. Khi bạn đã có phạm vi ngân sách, hãy áp dụng 7 bí quyết sau để bắt đầu tiết kiệm cho kỳ nghỉ hè của bạn:

1. Thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng rẽ

Hãy tìm hiểu xem ngân hàng của bạn có thể thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng rẽ dưới tài khoản chính của bạn để bạn có thể dễ dàng sắp xếp quỹ của mình không. Thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng cho kỳ nghỉ hè sẽ giúp bạn theo dõi tiền của mình tốt hơn và tập trung vào việc gia tăng số tiền trong tài khoản. Hãy thường xuyên xem lại tài khoản để tạo động lực cho bản thân và đảm bảo mình đang đi đúng theo kế hoạch tiết kiệm.

2. Góp tiền hàng tuần thay vì hàng tháng

Hãy cân nhắc thiết lập một hạng mục riêng biệt để bạn có thể đóng góp hàng tuần cho quỹ nghỉ hè của bạn. Tạo thói quen gửi tiền vào quỹ dành cho kỳ nghỉ hè hàng tuần - thay vì hàng tháng - có thể giúp bạn coi việc tiết kiệm tiền cho mục đích cụ thể trở thành một việc ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Dù việc này được thực hiện dưới dạng viết cho bản thân một tấm séc hoặc đi ra ngân hàng gửi tiền, hay chỉ đơn giản là chuyển tiền giữa các tài khoản hàng tuần, hãy đưa nó vào lịch để bạn không bỏ lỡ cơ hội xây dựng tài khoản tiết kiệm đó.

3. Cắt giảm các chi phí giải trí trong ít nhất là ba tháng

Cam kết cắt giảm các khoản tiền phụ trong ít nhất là 90 ngày để bạn có thêm nhiều tiền cho kỳ nghỉ hè dài ngày sắp tới. Hãy xem xét kỹ hơn các thói quen chi tiêu của bạn và xem bạn đã dành bao nhiêu tiền cho việc đi ăn bên ngoài, giải trí hoặc các chuyến đi được quyết định vào phút chót. Đặt bản thân vào suy nghĩ hạn chế các khoản phụ phí để có thể tối đa hóa ngân sách.

4. Tự chuẩn bị đồ ăn

Đi ăn bên ngoài thường xuyên có thể làm thâm hụt ngân sách của bạn, nhưng bạn có thể giảm được chi phí ăn uống bằng cách tự chuẩn bị đồ ăn tại nhà. Theo một cuộc thăm dò do Harris Interactive thực hiện năm 2012, cứ 10 người Mỹ thì có 7 người nói rằng họ tiết kiệm tiền bằng cách nấu ăn ở nhà thay vì tới các quán ăn yêu thích. Cắt giảm việc đi ăn bên ngoài trong một vài tháng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, và bạn có thể dùng nó thể bổ sung vào quỹ dành cho kỳ nghỉ mùa hè.

5. Lên kế hoạch chi tiêu cho một tuần

Bạn đã thực hiện bao nhiêu cuộc mua sắm vào phút chót để rồi sau đó nhận ra rằng bạn có thể tiết kiệm được tiền nếu bạn lên kế hoạch từ trước. Dù đó là việc mua hàng mà không khảo giá trên mạng hoặc mua sắm bất chợt, thì giờ là dịp tuyệt vời để bạn thay đổi các thói quen mua sắm của mình, để bạn có thể giữ các chi phí của bạn ở mức thấp trong vài tháng tiếp theo. Hãy tạo thói quen lên danh sách mua sắm những thứ mà bạn nghĩ sẽ cần trong tuần tới để bạn có thể biết số tiền mà bạn sẽ chi khi tuần đó kết thúc.  Điều này có thể giúp bạn ưu tiên hóa những khoản mua sắm và giúp bạn không bị vượt quá phạm vi ngân sách.

6. Bán đi thứ gì đó để lấy tiền dành cho quỹ du lịch của bạn

Hãy thanh lý một vài món đồ và dùng tiền thu được để nạp thêm vào quỹ tiết kiệm của bạn. Hãy rao bán vật dụng trên các trang như eBay, Craigslist hoặc sử dụng các chợ mua bán trên Facebook để bán đồ cho bạn bè. Hãy đảm bảo sử dụng tất cả số tiền thu được cho tài khoản tiết kiệm du lịch của bạn.  

7. Hãy tận dụng các ứng dụng tiết kiệm và ngân sách

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi các khoản chi phí hằng ngày hoặc không thể theo dõi các mục tiêu tiết kiệm của mình, hãy sử dụng các ứng dụng như SmartyPig, Mint.com và các ứng dụng tương tự trên các thiết bị di động để quản lý ngân sách và dòng tiền một cách thoải mái. Nhập các chi phí và mức tiết kiệm thực tế để bạn có thể dễ dàng đặt ra và hoàn thành các mục tiêu tài chính, và nó sẽ làm tăng ý thức về thói quen chi tiêu của bạn.


(Dịch từ Money.usnews)
 

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

22 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

1 giờ trướcLife Lynn ra đi chưa đầy hai tuần sau cái chết của người mẹ Carrie DeKlyen - bệnh nhân ung thư não đã từ chối hóa trị để sinh con.

Tags

Tin khuyến mãi