5 thói quen gây hại không ngờ

Những thói quen tưởng chừng vô hại mà hầu như ai cũng mắc này thật ra lại có ảnh hưởng không tốt chút nào tới sức khoẻ.
Những thói quen gây hại cho sức khoẻ cần loại bỏ ngay:

1. Sử dụng quá nhiều dầu xả

Giật mình vì 5 thói quen ngày nào cũng làm này lại gây hại không ngờ - Ảnh 1.

Dầu xả có tác dụng làm cho tóc mềm, mượt hơn, đồng thời nuôi dưỡng tóc bóng mượt, chắc khoẻ hơn. Tuy nhiên, khi bạn dùng quá nhiều dầu xả thì lại có thể gây phản tác dụng.

Theo đó, khi đưa một lượng dầu xả quá lớn lên tóc, da đầu sẽ dễ bị bết và tóc cũng nhanh bẩn hơn. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, nó còn tạo điều kiện cho các bụi bẩn, vi khuẩn gây hại bám vào tóc và gây bệnh cho da đầu.

Lượng dầu xả vừa đủ cho mái tóc dài ngang lưng có kích thước bằng một đồng xu. Các bạn cũng chỉ nên dùng dầu xả cho phần đuôi tóc, hạn chế thoa cả lên vùng chân tóc hay da đầu nhé.

2. Dùng quá nhiều kem đánh răng

Giật mình vì 5 thói quen ngày nào cũng làm này lại gây hại không ngờ - Ảnh 2.

Đừng tưởng rằng dùng nhiều kem đánh răng là tốt nhé! Khi cho quá nhiều kem, hiệu quả làm sạch của phần lông bàn chải sẽ bị giảm đi. Nguyên nhân là do độ tiếp xúc của phần lông bàn chải với răng ít hơn, khả năng chải sạch vì thế mà kém đi.

Lượng kem đánh răng vừa vặn cho mỗi lần có kích cỡ bằng một hạt lạc, các bạn đừng cho nhiều quá vì vừa lãng phí mà còn phản tác dụng đó.

3. Che miệng bằng tay khi ho/hắt xì

Giật mình vì 5 thói quen ngày nào cũng làm này lại gây hại không ngờ - Ảnh 3.

Mỗi khi ho hay hắt xì, chúng ta thường đưa tay lên che miệng để giữ phép lịch sự. Điều này có thể tránh ảnh hưởng đến người xung quanh, thế nhưng, nó lại có thể gây hại tới chính bản thân bạn.

Nguyên nhân là do cách này có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập ngược trở lại cơ thể, hoặc lan truyền qua chính đôi tay bạn. Việc thực sự nên làm là sử dụng một tờ khăn giấy để che miệng, sau đó thì bỏ ngay vào thùng rác nhé.

4. Không dũa móng tay sau khi bấm

Giật mình vì 5 thói quen ngày nào cũng làm này lại gây hại không ngờ - Ảnh 4.

Chỉ bấm móng mà không dũa sẽ khiến móng tay dễ bị xước và rách hơn do chúng bị tạo thành các cạnh sắc. Lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng dũa để giúp móng tay mềm mại hơn, vừa đẹp mà còn giúp móng khoẻ mạnh hơn nữa.

5. Ngoáy mũi bằng tay

Giật mình vì 5 thói quen ngày nào cũng làm này lại gây hại không ngờ - Ảnh 5.

Đây là thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Ngoáy mũi thực sự rất có hại bởi nó mang theo rất nhiều vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Đã vậy, mũi của chúng ta lại rất nhạy cảm và dễ mắc bệnh.Tốt nhất, các bạn hãy làm sạch mũi bằng nước rửa mũi hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Theo Bình Bình - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi