5 tác hại của giảm cân cấp tốc khiến cơ thể suy nhược, mất cân bằng

Các phương pháp giảm cân cấp tốc có thể giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn trong thời gian ngắn, tuy nhiên cũng khiến bạn đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Theo Hà Di - Phụ nữ TPHCM

Nhiều khi trong quá trình giảm cân, số cân nặng bạn mất đi chính là lượng nước trong cơ thể đã bị mất chứ không phải là chất béo, đây là tác hại của giảm cân cấp tốc. Khi cơ thể không có đủ lượng nước cần thiết, bạn sẽ bị đau đầu, mệt mỏi và táo bón. Mất nước kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như suy giảm chức năng thận.
 
5 tac hai cua giam can cap toc khien co the suy nhuoc, mat can bang

Mất nước

Tác hại của giảm cân cấp tốc có thể làm cơ thể bị mất cân bằng. Cơ thể bạn vốn phải liên tục điều chỉnh những thay đổi nhỏ, nhưng khi bạn đột ngột giảm mạnh lượng thức ăn tiêu thụ thì sự thay đổi diễn ra quá nhanh khiến cơ thể không kịp đáp ứng và điều chỉnh. 

Mất cân bằng cơ thể

Ngoài việc làm chức năng tim mạch bị suy giảm, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Lượng sắt quá ít dẫn đến thiếu máu, thiếu canxi và vitamin D có thể gây loãng xương.
 
5 tac hai cua giam can cap toc khien co the suy nhuoc, mat can bang

Thiếu hụt khoáng chất

Chế độ ăn uống thiếu hụt calo đặt cơ thể bạn vào chế độ đói (starvation mode) để tiết kiệm năng lượng, do đó quá trình trao đổi chất sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó, khi cơ thể không nhận đủ chất đạm, bạn sẽ mất đi cơ bắp, hậu quả là quá trình trao đổi chất của bạn càng chậm hơn.

Quá trình trao đổi chất bị chậm lại

Khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân, sự cân bằng điện giải trong cơ thể bạn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến chức năng tim mạch suy giảm theo. Ngoài ra, nồng độ natri trong cơ thể có thể tụt xuống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bị mê sảng.
 
5 tac hai cua giam can cap toc khien co the suy nhuoc, mat can bang

Bạn có thể bị mất cân bằng điện giải

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên giảm cân từ từ và tác hại của giảm cân cấp tốc:

Rất nhiều người mong muốn có thể giảm cân nhanh chóng, đó là lý do họ áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Mặc dù điều này có thể giúp họ đạt được kết quả mong muốn trong thời gian ngắn nhưng cũng gây ra nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe.

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi