5 quan niệm bạn cần thay đổi nếu muốn giàu có

5 quan niệm bạn cần thay đổi nếu muốn giàu có. Tỷ phú giàu có hàng đầu, huyền thoại đầu tư chứng khoán Mỹ Warren Buffett bắt đầu chơi cổ phiếu từ năm 11 ...
Tỷ phú giàu có hàng đầu, huyền thoại đầu tư chứng khoán Mỹ Warren Buffett bắt đầu chơi cổ phiếu từ năm 11 tuổi và giờ đây ông thấy tiếc vì mình đã không đầu tư sớm hơn. Còn bạn thì sao?
  • 7 bước trở thành triệu phú
  • 17 cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn
  • 10 điểm khác biệt lớn giữa người giàu và người nghèo

Tờ Business Insider đã tổng kết 5 quan niệm sai lầm về việc tiết kiệm tiền khiến bạn mãi vẫn không giàu.

1. Tôi còn quá trẻ

Người trẻ thường nghĩ rằng họ còn nhiều thời gian để làm giàu. Do vậy, họ có tâm lý không cần phải tiết kiệm làm gì. Người trẻ sẽ ít khi bị ốm, cái xe của họ vẫn chạy tốt và nếu thất nghiệp, người trẻ sẽ nhanh chóng tìm được một công việc mới.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của những tỷ phú hàng đầu thế giới cho thấy, bạn nên tiết kiệm từ khi còn trẻ. Càng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc sớm bao nhiêu thì bạn càng có thêm vốn đề đầu tư bấy nhiêu.

Huyền thoại chứng khoán Mỹ - tỷ phú Warren Buffett bắt đầu đầu tư từ năm 11 tuổi và giờ đây ông thấy tiếc vì mình đã không đầu tư sớm hơn. Ông cho rằng, càng bắt đầu sớm thì đồng vốn càng rẻ. Còn bạn thì sao?

2. Tôi đã quá già

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một điều gì đó, kể cả việc tiết kiệm. Cho dù đó là việc bạn chưa từng làm hoặc bạn bắt đầu lại sau khi vừa trải qua một cơn khủng hoảng tài chính thì cũng không quá quan trọng.

Mục đích của khoản tiền tiết kiệm là để giúp bạn đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Bạn thất nghiệp, bạn bị ốm phải đi viện hay bạn phải đền bù tai nạn… Tất cả những khoản chi phí phát sinh sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhờ khoản tiền tiết kiệm.

3. Tôi không thể tiết kiệm được

Không phải ai cũng có thể tiết kiệm được những khoản tiền lớn như mong muốn. Việc đó còn tùy thuộc vào thu nhập và hoàn cảnh của mỗi người.

Tuy vậy, dù ít hay nhiều, bạn hãy cố gắng tiết kiệm. Nó sẽ thực sự hữu ích khi bạn muốn có vốn để đầu tư, thực hiện việc kinh doanh hay giải quyết những việc phát sinh.

4. Tôi kiếm không đủ

Kh nguồn thu nhập của bạn ít ỏi, bạn sẽ cho rằng việc tiết kiệm là bất khả thi. Tuy nhiên, nếu bạn rà soát kỹ lại bạn sẽ thấy chúng ta đều có những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết và có thể cắt giảm 

Chẳng hạn, thay vì sử dụng những chiếc điện thoại đắt tiền bạn có thể sử dụng những chiếc rẻ hơn nhưng vẫn hữu ích. Thay vì thay điện thoại thường xuyên thì bạn cố gắng sử dụng lâu nhất có thể. Thực tế cho thấy, thu nhập càng thấp thì chúng ta càng nên tiết kiệm bởi sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh mà đồng lương không đủ để chi trả.

5. Tôi có nhiều món nợ

Có thể bạn có nhiều món nợ phải trả trước khi nghĩ đến việc để dành ra, đó là lý do bạn không thể tiết kiệm. Tuy nhiên, đấy là một sai lầm. Chính vì không có tiền tiết kiệm nên khi có nhiều khoản phát sinh khiến bạn nợ nần. Nếu không giải quyết được vấn đề này, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần suốt đời.

Bạn vẫn có thể vừa tiết kiệm vừa trả nợ dần. Dù mỗi lần bạn chỉ tiết kiệm được một ít, nhưng hãy kiên trì. Và quan trọng nhất là khi tiết kiệm tiền, bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm vì đã có một chỗ dựa tài chính.

(Dịch từ Busniess Insider)

Người gửi Hà Thu

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi