5 lời khuyên cần thiết cho bệnh nhân nằm viện và người thăm bệnh

Các chuyên gia y tế nói bị nhiễm trùng bệnh viện rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa mạng sống. Nhưng bệnh nhân và người thăm bệnh có thể giúp để phòng ngừa sự lây lan vi khuẩn đáng sợ.

5 lời khuyên cho các bệnh nhân nằm viện và người thăm bệnh như sau:

- Không nên chạm vào mặt, mắt, mũi, miệng hoặc bất kỳ vết cắt hở miệng hoặc vết thương sau khi sờ chạm bất kỳ vật gì ở trong phòng bệnh viện, như là song chắn giường, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi hoặc điện thoại.

- Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện.

- Hãy rửa tay của bạn với nước và xà bông hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước nắm tay bệnh nhân hoặc người thân. Việc này giúp làm giảm - nhưng không loại bỏ - các vi khuẩn như là C.difficile (vi khuẩn gây tiêu chảy).

- Tránh ăn khi tay không sạch. Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ khuyên bệnh nhân và người thăm bệnh rửa tay của họ trước khi ăn hoặc chuẩn bị thực phẩm. Việc vệ sinh tay của bạn trước và sau khi thay băng, đi vệ sinh, chùi mũi (hỉ mũi) hoặc chạm vào bất kỳ mặt phẳng nào cũng là quan trọng.

- Nhắc nhở các nhân viên y tế rửa và vệ sinh tay của họ trước khi tiến hành thăm khám.

Theo ĐD Liên Kim
BV Nhi đồng 2/American Association of Nurse Anesthetists

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

9 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi