5 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào doanh nghiệp mới

Theo trào lưu startup, nhiều doanh nghiệp mới ra đời nhưng thực tế đáng buồn có 80% trong số đó gặp thất bại. Sau đây là 5 cảnh báo về một công ty mới thành lập mà nhà đầu tư khôn ngoan nhất thiết phải biết.

 
Sản phẩm mờ nhạt 
 
Một thách thức chung cho bất kỳ doanh nghiệp nào mới thành lập đó là tách mình ra khỏi đám đông. Một công ty không thể cung cấp sản phẩm độc đáo và vượt trội về chất lượng sẽ có khả năng bị cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ trong ngành trên thị trường. 
 
Bạn nên xem xét qua danh mục sản phẩm của họ để quyết định liệu công ty đó đã có những sản phẩm độc đáo và khác biệt hay không. Và nên tránh đầu tư vào công ty tầm thường vì bạn sẽ chịu sự thất vọng sau này.
 
Thiếu tầm nhìn
 
Để tồn tại, một công ty cần có một kế hoạch kinh doanh vững chắc, đó là những thị trường tiềm năng mà họ nhắm tới, cũng như có tầm nhìn và sự phán đoán về thành công trong việc thâm nhập thị trường. 
 
Một trong những vấn đề lớn mà các công ty nhỏ gặp phải là họ không có khả năng tiếp cận, gây sự chú ý với khách hàng hay thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình. Vì thế hãy yêu cầu được xem những tài liệu, kế hoạch phát triển của công ty trước khi quyết định đầu tư.
 
 
Thiếu sự phát triển
 
Một công ty non trẻ cần sự phát triển nhanh chóng trong khả năng của mình để tồn tại. Lý do rất đơn giản là không có gì đảm bảo những khách hàng hôm nay sẽ tiếp tục trung thành với doanh nghiệp trong tương lai. Vì vậy, việc doanh nghiệp luôn tìm cách lôi kéo thêm khách hàng là việc làm cần thiết.
 
Hãy yêu cầu được xem qua quá trình kinh doanh của công ty và đối chiếu nó với danh sách khách hàng của họ. Nếu chỉ có một hoặc hai khách hàng thường xuyên và không có kế hoạch hoạt động để mở rộng, điều đó chứng tỏ đó một doanh nghiệp yếu kém. Nếu thế, hãy dành số tiền đầu tư của bạn vào một doanh nghiệp khác hiểu rõ sự đa dạng khách hàng.
 
Thị trường cạnh tranh
 
Một thị trường với hàng trăm đối thủ sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, nhất là đối với những doanh nghiệp hạn chế nguồn lực cho việc quảng bá hình ảnh và dịch vụ của mình.
 
Hãy tìm các công ty xuất phát từ mô hình nhỏ nhưng có các sản phẩm độc đáo cùng bằng sáng chế và có thương hiệu. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy kiểm tra liệu công ty đó đã mở rộng hay chưa. Sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu công ty đó tồn tại ở nhiều thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.
 
 
Không đủ ngân sách dành cho việc nghiên cứu và phát triển
 
Nhu cầu của người tiêu dùng và tốc độ đổi mới công nghệ khiến cho thị trường luôn thay đổi. Để thành công, một công ty sẽ phải nhanh chóng nhận thấy sự thay đổi, thích nghi và tận dụng lợi thế trước đối thủ cạnh tranh của họ.
 
Hãy kiểm tra báo cáo tài chính của công ty đó và rút lui nếu doanh nghiệp này không có lợi nhuận tương đối để chuẩn bị cho một ngân sách nghiên cứu và phát triển trong tương lai.
 
Không có sự đầu tư nào đảm bảo bạn sẽ sinh ra lợi nhuận hoặc thậm chí huề vốn, vì vậy phải chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo có thể lường trước được. Thu thập các tài liệu cần thiết và tham khảo ý kiến ​​một số chuyên gia phân tích tài chính. Nếu không hãy gắn bó với những công ty có tên tuổi để tránh vướng vào con số 80% thất bại.

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi