4 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn không thể giảm cân

Bạn thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lí, đi tập thể hình hay tập thể dục đều đặn, nhưng bạn vẫn không thể giảm được cân. Có thể là do bạn đã mắc phải những sai lầm sau đây.

4 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn không thể giảm cân ảnh 1Bạn ăn quá nhiều protein: Khi nhận được lượng protein thừa, cơ thể sẽ giữ nó dưới dạng chất béo. Chúng ta biết rằng protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành. Tuy nhiên, bạn không cần phải ăn quá nhiều hay thậm chí dùng đến thuốc bổ sung protein. Chỉ cần món thịt gà trong bữa tối và trứng vào bữa sáng là quá đủ protein cho 1 ngày.

4 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn không thể giảm cân ảnh 2Bạn không ăn đủ chất béo: Các nghiên cứu cho thấy rằng chất béo lành mạnh có hiệu quả hơn cho việc giảm cân so với chế độ ăn ít chất béo. Tại sao? Bởi vì bạn cần chất béo để thực hiện các chức năng cơ thể hàng ngày của bạn, và nếu bạn không ăn đủ chất béo, bạn sẽ đói, mệt mỏi và ăn khỏe hơn bao giờ hết. Bạn có thể bổ sung lượng chất béo vừa đủ với những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như bơ chả hạn.

4 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn không thể giảm cân ảnh 3Hãy luyện tập cả tâm trí: Đơn giản bằng cách dành thời gian để thiền, suy ngẫm, tĩnh tâm, bạn có thể giảm stress và cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn. Khi bạn có tâm trí khỏe mạnh, mức hormone của bạn sẽ cân bằng, và giảm lượng cortisol trong máu (cortisol ảnh hưởng đến trọng lượng bằng cách khuyến khích cơ thể giữ lại chất béo – nên khi bạn thoải mái sẽ rất tốt cho việc giảm cân).

4 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn không thể giảm cân ảnh 4Bạn không uống đủ nước: Cơ thể bạn cần nước để phân giải chất béo. Đó là một quá trình sinh học đòi hỏi H2O. Vì vậy nếu cơ thể bạn thiếu nguồn cung cấp nước, nó sẽ là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm ngay là uống đủ nước.
Theo Phạm Tình - Lao động

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

27 phút trướcBước vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng, bởi tháng này được cho là một tháng kém lành, nhiều điềm xấu.

Tags

Tin khuyến mãi