3 bác sĩ Nghệ An hiến máu cứu sống sản phụ bị băng huyết

Sau khi sinh, chị Soa bị băng huyết, cần rất nhiều máu để cấp cứu. Trong giây phút sinh tử, 3 bác sỹ ở BVĐK huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã hiến máu, cứu sống sản phụ.

Người được cứu sống là chị Phạm Thị Soa, 36 tuổi, mang thai lần thứ 3, thai 41 tuần, ở xóm 1 xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương.

Chị Soa nhập viện chờ sinh vào ngày 21/8/2017 chờ sinh. Đến chiều tối 26/8, chị Soa trở dạ, sinh thường, con trai. Sau sinh ít phút, chị Soa không may gặp tai biến sản khoa mất máu cấp do băng huyết đờ tử cung. Tính mạng sản phụ bị đe dọa nghiêm trọng.

Sau khi được cứu chữa kịp thời, sản phụ Phạm Thị Soa đã bình phục sức khỏe, "mẹ tròn con vuông". Ảnh: Từ Thành.
Sau khi được cứu chữa kịp thời, sản phụ Phạm Thị Soa đã bình phục sức khỏe, 'mẹ tròn con vuông'. Ảnh: Từ Thành

Các bác sĩ bệnh viện nhanh chóng hội chẩn và quyết định cắt tử cung để cứu sản phụ. Vào thời điểm này, chị Soa mất máu rất nhiều. Ở thời điểm đó, kho máu của bệnh viện chỉ còn 6/11 đơn vị nhóm máu O là nhóm máu mà chị Soa cần.

Các y bác sĩ BVĐK Thanh Chương nhanh chóng có mặt hiến máu cứu sản phụ đang nguy kịch. Ảnh: Từ Thành
Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương nhanh chóng có mặt hiến máu cứu sản phụ đang nguy kịch

Xác định phải huy động nguồn máu sống để cứu bệnh nhân, BVĐK Thanh Chương đã phát động tinh thần hiến máu nhân đạo trong cán bộ, nhân viên bệnh viện. Chỉ sau một thời gian ngắn, 3 y bác sĩ trong bệnh viện có cùng nhóm máu với sản phụ đã có mặt tại khoa cấp cứu, tình nguyện hiến máu. Đó là các anh Nguyễn Trọng Linh, Nguyễn Viết Thắng và Nguyễn Văn Thông.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cứu sản phụ Phạm Thị Soa. Ảnh: Từ Thành
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cứu sản phụ Phạm Thị Soa. Ảnh: Từ Thành

Nhờ có nguồn máu ứng cứu kịp thời, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Đến sáng ngày 7/9, sản phụ đã bình phục sức khỏe và xuất viện.

Theo Thanh Sơn - Báo Nghệ An

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi