11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết

Lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp mỗi người làm giảm nguy cơ mắc và ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer tiến triển. Hãy cùng khám phá 11 cách ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 1Tăng cường hoạt động: Vận động, tập luyện hàng ngày giúp cho máu cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho tế bào não, giúp cho các tế bào thần kinh hoạt động tốt hơn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 2Khiêu vũ: Khiêu vũ hoặc chỉ đơn giản là nhảy múa theo một bản nhạc phim sẽ giúp cho các tế bào não của người cao tuổi hoạt động tốt hơn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 3Chơi một bản nhạc: Học cách chơi nhạc ở bất cứ độ tuổi nào cũng không là quá muộn. Với những người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, học chơi các nhạc cụ sẽ là cách thực hữu hiệu để "đánh thức" các tế bào thần kinh, giúp chúng hoạt động tốt hơn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 4Tập một thói quen mới: Tập một thói quen mới, trò chơi mới để bắt buộc não bộ phải ghi nhớ, phải phản ứng nhanh nhạy sẽ giúp những bệnh nhân Alzheimer phản ứng tốt hơn, giúp cho bệnh chậm tiến triển hơn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 5Chơi các trò chơi ghi nhớ: Các trò chơi trí tuệ sẽ buộc bạn phải ghi nhớ nhiều hơn, kích thích các tế bào thần kinh, giúp bệnh tiến triển chậm hơn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 6Học một ngôn ngữ mới: Biết nói nhiều hơn một thứ tiếng có tác động đến khả năng ghi nhớ và kỹ năng tư duy của bạn.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 7Ăn các loại rau lá xanh: Những loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa dành cho não như vitamin K, giúp bảo vệ tế bào não.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 8Chế độ ăn lành mạnh: Một chế độ ăn kiêng giàu dưỡng chất với ngũ cốc nguyên hạt, rau quả tươi, cá, các loại hạt và các chất béo tốt như dầu olive giúp bảo vệ thành mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và não bộ.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 9Ngủ đủ giấc: Ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và chăm sóc não hiệu quả. Tuy nhiên, ngủ ngáy được coi là một trong những dấu hiệu của Alzheimer.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 10Bỏ thuốc lá: Có lẽ không phải nói nhiều nữa về tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người. Bỏ thuốc, không để mình hút thuốc thụ động, bạn đã nâng cao tình trạng sức khỏe cho mình.

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết - Ảnh 11Bảo vệ phần đầu: Vì đây là bộ phận bảo vệ trực tiếp não bộ của bạn. Đừng để nó bị tổn thương.


Theo PV - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

35 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi